HYUNDAI SUPERTECK

khã năng quản lý bền vững

  • Chương 1Quy định chung

  • Chương 2Thực hiện Công việc Công bằng và Trung thực

  • Chương 3Văn hóa Doanh nghiệp Minh bạch và Chính trực

  • Chương 4Văn hoá tổ chức lành mạnh

  • Chương 5Thông tin nội bộ và quản lý bảo mật, v.v.

Chương 1: Quy định chung
1. Mục đích

Mục đích của hướng dẫn Thực hành Quy tắc Đạo đức này là thiết lập các tiêu chíđánh giá về hành vi để nhân viên của công ty có thể hiểu đúng các vấn đềđạo đức mà họ phải đối mặt trong hoạt động kinh doanh của mình và thực hiện các hành động thích hợp, đồng thời xác định các vấn đề cần thiết cho thủ tục báo cáo khi một vi phạm được tìm thấy có.

2. Phạm vi áp dụng

Hướng dẫn thực hành này dành cho tất cả các giám đốc điều hành và nhân viên trong và ngoài Tập đoàn Hyundai Welding. Tuy nhiên, nhân viên làm việc ở nước ngoài được áp dụng theo luật và quy định của địa phương.

3. Định nghĩa thuật ngữ

1)Tiền và hàng hóa: Tiền, chứng khoán, bất động sản, hàng hóa, chứng từ lưu trú, chứng từ thành viên, vé vào cửa, phiếu giảm giá, phiếu mời, vé vào cửa, quyền sử dụng bất động sản, v.v.

2)Các bên liên quan: là những người có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động kinh doanh của công ty và cóảnh hưởng lẫn nhau đến việc ra quyết định của công ty và các giám đốc điều hành và nhân viên của công ty.

3)Địa vị vượt trội: Có nghĩa là người kinh doanh cóđịa vị kinh doanh vượt trội hơn bên kia lợi dụng địa vị kinh doanh để chiếm vị trí có lợi so với bên kia trong quan hệ kinh doanh.

4)Người báo cáo: Đề cập đến một người báo cáo, khiếu nại hoặc báo cáo thực tế rằng các giao dịch bất hợp pháp, các hoạt động bất hợp pháp và các hoạt động phi đạo đức khác của các giám đốc điều hành và nhân viên của công ty đã xảy ra hoặc có thể xảy ra theo Nguyên tắc Thực hành Đạo đức này.

Chương 2: Thực hiện Công việc Công bằng và Trung thực
1. Quản lý thông tin doanh nghiệp và lập hồ sơ

1)Nhân viên và nhân viên không được sử dụng thông tin có được liên quan đến nhiệm vụ công việc của họ cho mục đích cá nhân hoặc tiết lộ chúng cho bên thứ ba.

2)Cán bộ điều hành và nhân viên không giao dịch cổ phiếu bằng cách sử dụng thông tin nội bộ có được trong quá trình làm việc và không cung cấp thông tin quan trọng không được tiết lộ có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu cho bên thứ ba nếu không có thủ tục.

3)Cán bộ, công nhân viên phải chuẩn bị hồ sơ cho công việc theo quy chế lập hồ sơ của công ty, nếu có sai sót về hồ sơ phải báo cáo và chỉnh sửa ngay cho quản lý cấp trên.

2. Cấm lôi kéo nhân sự

1)Người điều hành và người lao động không được lợi dụng vị trí cấp trên của mình để đưa ra những yêu cầu vô lý, chẳng hạn như mời gọi các thành viên trong gia đình, họ hàng, người quen vào công ty hoặc cho các công ty có tư lợi.

2)Nhân viên không được lợi dụng chức vụ của cấp trên để yêu cầu người phụ trách nhân sự để cấp dưới đánh giá nhân sự không công bằng mà không có lý do chính đáng.

3)Nhân viên không được để người khác thu hút các yêu cầu từ nhân viên phụ trách công tác nhân sự để gây ảnh hưởng không công bằng đến nhân sự như bổ nhiệm / đề bạt / thuyên chuyển của họ.

4)Giám đốc điều hành và nhân viên không được tham gia vào hành vi nhận bảo đảm việc làm sau khi nghỉ hưu từ các bên liên quan.

5)Khi một giám đốc điều hành hoặc nhân viên nhận được yêu cầu từ người khác, họ phải thông báo cho bên kia rằng yêu cầu đó là bất hợp pháp và chỉ rõýđịnh từ chối yêu cầu của họ.

3. Nghiêm cấm việc làm trùng lắp và việc làm đồng thời

1)Giám đốc điều hành và nhân viên không được làm việc trong một công ty khác nếu không có sự chấp thuận trước của công ty.

2)Người điều hành và nhân viên không được phép làm việc ở các công ty khác nếu không được công ty cho phép.

4. Ký hợp đồng với công ty đối tác

1)Người điều hành và người lao động phải thực hiện công việc một cách công bằng, minhbạch theo đúng quy trình quy định của pháp luật có liên quan vềđấu thầu, hợp đồng và thựchiện hợp đồng do công ty thực hiện.

2)Trong trường hợp lựa chọn một công ty đối tác, tất cả các công ty cóđủ năng lực pháp lýcần được tạo cơ hội bình đẳng để giao dịch, đảm bảo cạnh tranh tự do và lựa chọn theo mộtthủ tục đánh giá minh bạch.

3)Về nguyên tắc, đơn hàng được thực hiện theo hình thức đấu thầu cạnh tranh, nhưng cóthể lựa chọn phương thức như hợp đồng tự nguyện thông qua thủ tục pháp lý theo nhu cầucủa công ty và các quy định liên quan.

4)Giám đốc điều hành và nhân viên không được nhận bất kỳ hình thức lợi ích kinh tế hoặcphi kinh tế nào từ nhà cung cấp bằng cách sử dụng vị trí cấp trên của họ.

5)Cán bộ điều hành và nhân viên cần nhận thức đầy đủ các thủ tục cơ bản của công việchợp đồng tổng thể để không được giao kết các hợp đồng xây dựng và dịch vụ với giá caohơn giá thị trường.

6)Nhân viên phải cố gắng ngăn chặn xung đột lợi ích khi ký hợp đồng với công ty đối tác vàbáo cáo ngay xung đột cho văn phòng quản lý đạo đức trong trường hợp có xung đột lợi íchtrong mối quan hệ với công ty.

Chương 3: Văn hóa Doanh nghiệp Minh bạch và Chính trực
1. Cấm tham ô, lạm dụng tiền công.

1)Người điều hành và người lao động không được sử dụng tiền công của công ty vào mục đích cá nhân vì bất kỳ lý do gì. Nếu việc trên bị phát hiện, có thể khởi tố hình sự về số tiền và thiệt hại của công ty.

2)Tiền công của công ty phải được quản lý trong một tài khoản của công ty và các khoản chi tiêu phải được ghi chép lại một cách kỹ lưỡng.

2. Cấm thực hiện ngân sách không phù hợp

1)Các nhàđiều hành và nhân viên cần tránh lãng phí ngân sách do sử dụng ngân sách không cần thiết hoặc thực hiện quá mức, và cố gắng đảm bảo rằng ngân sách được thực hiện hợp lý và hiệu quả.

2) Các giám đốc điều hành và nhân viên không được sử dụng ngân sách liên quan đến hoạt động kinh doanh với khách hàng và các bên liên quan cho bất kỳ mục đích nào khác, chẳng hạn như bữa tối của bộ phận, chúc mừng và chia buồn của nhân viên và mua các vật dụng cá nhân.

3)Cán bộ, công nhân viên không được sử dụng thẻ doanh nghiệp do công ty cấp cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài công việc.

4)Giám đốc điều hành và nhân viên không được yêu cầu các chi phíđược sử dụng cho các mục đích khác ngoài công việc là chi phí của công ty.

5)Nếu một nhân viên không báo cáo với Văn phòng Quản lý Đạo đức sau khi sử dụng ngân sách của công ty không cho mục đích công việc, người đó có thể bị kỷ luật.

3. Cấm sử dụng cá nhân và làm hư hỏng tài sản của công ty

1)Tài sản của công ty, chẳng hạn như tài sản vật chất, quyền sở hữu trí tuệ và bí mật thương mại của công ty, chỉ nên được sử dụng cho các mục đích công cộng vàđược bảo vệ, và không được sử dụng cho các mục đích cá nhân.

2)Khi chuyển nhượng hoặc cho người đó hoặc bên thứ ba mượn tài sản của công ty, người điều hành và nhân viên phải được sự chấp thuận của người đứng đầu bộ phận và người phụ trách điều hành và thực hiện theo các thủ tục đã thiết lập.

3)Không sử dụng máy tính cá nhân, máy tính xách tay, v.v. của công ty để mua bán cổ phiếu cá nhân, đánh bạc, xem video bất hợp pháp và truy cập các trang web phi kinh doanh để làm bất cứ điều gì không liên quan đến kinh doanh.

4)Người điều hành và nhân viên không được cốý làm hư hỏng tài sản của công ty. Nếu một nhân viên cốý làm hư hỏng tài sản của công ty, công ty có thể buộc nhân viên đó phải chịu trách nhiệm về việc đó.

4. Cấm nhận tiền hoặc các vật phẩm khác

1)Giám đốc điều hành và nhân viên không tìm kiếm bất kỳ khoản tiền, hàng hóa, giải trí, tiện lợi, v.v. nào từ các bên liên quan bằng cách lạm dụng vị trí cấp trên liên quan đến công việc của họ và không thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa giám đốc điều hành và nhân viên.

2)Các giám đốc điều hành và nhân viên sẽ không nhận được sự giải trí từ các cơ sở kinh doanh không có lợi như quán bar giải trí có thể gây tổn hại đến nhân phẩm của các bên liên quan.

3)Nhân viên bị cấm nhận các tiện ích khác nhau liên quan đến kinh doanh cá nhân, chẳng hạn như chi phíđi lại, chi phíăn ở, vv từ các bên liên quan trong các chuyến công tác trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nếu không thuận tiện được thì phải báo cáo Bộ Tổng, quyết toán và hoàn trả các chi phí liên quan.

Chương 4 : Văn hoá tổ chức lành mạnh
1. Tôn trọng lẫn nhau đối với nhân viên

1)Giám đốc điều hành và nhân viên phải tôn trọng lẫn nhau và duy trì phẩm giá với phép lịch sự cơ bản cần thiết cho cuộc sống công việc.

2)Nhân viên không được phân biệt đối xử bất công đối với nhau vì lý do giới tính, tôn giáo, tuổi tác, xuất xứ, trình độ học vấn và các lý do khác.

3)Các giám đốc điều hành và nhân viên không tạo ra các cuộc họp không chính thức trong công ty để thúc đẩy bè phái, tạo cảm giác bất hợp lý hoặc theo đuổi lợi ích cá nhân.

4)Các giám đốc điều hành và nhân viên không được hạn chế, loại trừ, tách biệt hoặc từ chối những người khuyết tật mà không có lý do chính đáng, và không được phân biệt đối xử trong các vấn đề nhân sự.

2. Trách nhiệm của giám đốc điều hành và trưởng bộ phận

1)Giám đốc điều hành và trưởng bộ phận phải là gương mẫu của các thành viên bộ phận bằng cách tuân thủ Quy tắc đạo đức và Nguyên tắc thực hành quy tắc đạo đức thông qua việc ra quyết định và hành động công bằng.

2)Giám đốc điều hành và trưởng bộ phận phải cung cấp đào tạo và tư vấn bất cứ lúc nào để các thành viên trong bộ phận có thể hiểu đầy đủ về quy tắc đạo đức và hướng dẫn thực hiện quy tắc đạo đức, và có biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn chặn hành vi trái đạo đức.

3. Trách nhiệm của các thành viên bộ phận

1)Khi thành viên bộ phận xử lý công việc không được quy định trong quy chế xử lý công việc của công ty hoặc quy định chưa rõ ràng thì phải hỏi người điều hành và trưởng bộ phận về phương thức xử lý công việc để xử lý công bằng và hợp lý.

2)Một thành viên của bộ phận không được tuân thủ vô điều kiện các hướng dẫn của người giám sát, mặc dù người đó biết rằng các hướng dẫn của người giám sát là bất hợp pháp và không hợp lý.

3)Trước những chỉ dẫn vô lý của người giám sát, cấp dưới phải trình bày những lý do không công bằng và từ chối họ, và nếu việc từ chối không được sửa chữa hoặc bị thiệt thòi do điều này, họ phải báo cáo cho Văn phòng Quản lý Đạo đức.

4. Cấm Quấy rối tình dục và quấy rối nơi làm việc

Các biện pháp kỷ luật, chẳng hạn nhưđình chỉ, cho thôi việc, chờ trong thời gian chờ và sa thải, có thểđược áp dụng đối với những nhân viên đã gây ra hành vi quấy rối hoặc quấy rối tình dục tại nơi làm việc và việc điều chuyển nhân sự có thể được thực hiện song song để tránh làm việc ở cùng một nơi với nạn nhân.

1)Cấm bắt nạt nơi làm việc
- Người lao động không được sử dụng vị trí cấp trên của họ trong công ty để gây đau đớn về thể chất hoặc tinh thần cho nhân viên khác hoặc làm xấu đi môi trường làm việc vượt quá phạm vi thích hợp cho công việc. .
- Không đưa ra những hướng dẫn không cần thiết hoặc ép buộc vi phạm giờ làm việc hợp pháp ngoài giờ làm việc.
- Không cố ý bắt nạt đồng nghiệp hoặc phổ biến sự thật xuyên tạc trong công ty, trên Internet hoặc trên bảng tin SNS cụ thể.
- Không sử dụng các từ ngữ hoặc hành động bạo lực như báng bổ, chửi thề, hoặc tiếng lóng vì khả năng thực hiện kém của cấp dưới đối với các chỉ dẫn công việc.
- Không ép buộc người tham gia ăn tối hoặc viết báo cáo, việc vặt không liên quan đến công việc.
- Không liên tục giao cho người lao động một nhiệm vụ khó mà ai cũng ngại làm mà không được quy định trong hợp đồng lao động.
- Không loại trừ việc cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến công việc hoặc đưa ra quyết định mà không có lý do chính đáng.
- Không đối xử bất công với cấp dưới và đồng nghiệp bằng cách sử dụng quyền hạn như tự ý thay đổi, loại trừ hoặc thuyên chuyển công việc.

2)Cấm Quấy rối tình dục tại nơi làm việc
- Người lao động không tham gia vào các hành vi khiến đối phương cảm thấy bị sỉ nhục, ghê tởm hoặc đe dọa về tình dục.
- Nghiêm cấm các hành vi nhưđùa cợt tục tĩu, thô tục tục tĩu, tiếp xúc thân thể, ép bạn uống rượu hoặc khiêu vũ trong bữa tiệc tối.
- Hành động hiển thị các bức ảnh, hình vẽ, hình vẽ bậy bạ, ấn phẩm khiêu dâm, v.v., gửi thư, ảnh hoặc hình ảnh khiêu dâm trực tiếp hoặc qua fax hoặc máy tính và cốýđể lộ hoặc chạm vào một bộ phận cơ thể cụ thể liên quan đến tình dục. Không được làm lưng của bạn.
- Không đưa ra những đánh giá tình dục hoặc những suy diễn về cơ thể giữa giám đốc điều hành và nhân viên.
- Tôn trọng việc từ chối quấy rối tình dục hoặc nêu vấn đề và không bị phạt vìđiều này.
- Không hứa cung cấp lợi nhuận như một điều kiện của nhu cầu tình dục, ép buộc các cuộc gặp gỡ hoặc bạn bè không mong muốn, hoặc ép buộc tiếp xúc thân thể.

5.Cấm Hành vi đầu cơ ..vv

1)Không ép buộc nhân viên mua nhiều bảo lãnh, sản phẩm tài chính (bảo hiểm, v.v.) hoặc hàng hóa khác.

2)Nhân viên không tham gia vào các hoạt động cờ bạc, v.v., và nếu thu được lợi nhuận từ việc này, thì đó được coi là hành vi nhận tiền hoặc hàng hóa khác.

3)Nhân viên không nên uống rượu bia trong giờ làm việc. Tuy nhiên, các trường hợp ngoại lệ được thực hiện khi có sự chấp thuận trước cho việc tổ chức và tài trợ cho các sự kiện.

4)Cán bộ công nhân viên không được đi làm vừa uống rượu vừa thực hiện công việc của công ty.

5)Nhân viên không bao giờ được uống rượu và lái xe trong khi thực hiện nhiệm vụ và có thể bị kỷ luật mạnh, chẳng hạn như sa thải, nếu có. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể tránh khỏi việc uống rượu trong cuộc họp với khách hàng hoặc các bên liên quan, công ty sẽ tuân theo hướng dẫn của công ty. Có thể được phép nghỉ thay thế vào ngày hôm sau.

Chương 5: thông tin nội bộ và quản lý bảo mật, v.v.
1. Bảo vệ thông tin nội bộ

1)Các giám đốc điều hành và nhân viên phải bảo vệ tài sản vật chất, quyền sở hữu trí tuệ và bí mật kinh doanh của công ty và không được tiết lộ thông tin nội bộ, chẳng hạn như bí mật của công ty và thông tin về hoạt động kinh doanh mới, cho bên thứ ba mà không có sự chấp thuận trước của công ty.

2)Người điều hành và nhân viên không được tiết lộ các quy định xử lý hoạt động kinh doanh của công ty ra bên ngoài mà không được công ty chấp thuận trước.

3)Hệ thống thông tin công ty chỉ nên được sử dụng cho mục đích kinh doanh và không được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc lợi nhuận.

2. Quản lý bảo mật

1)Các dữ liệu liên quan của hệ thống thông tin công ty không được giả mạo, thay đổi, làm hỏng nếu không được phép.

2)Không nên chia sẻ ID và mật khẩu của giao tiếp PC do công ty cung cấp cho doanh nghiệp với người khác, tuy nhiên, với điều kiện là nó có thểđược tạm thời cho phép nếu không thể tránh khỏi việc kinh doanh.

3)Không cố gắng tìm ra ID và mật khẩu cho công việc kinh doanh của người khác, và không sử dụng chúng để duyệt ngẫu nhiên thông tin trái phép.

4)Các tài liệu có thể vi phạm bản quyền không được phân phối mà không được phép trong công ty.

5)Nhân viên và nhân viên phải sử dụng chương trình phần mềm mà họ đã mua chính thức và mọi trách nhiệm về việc sử dụng phần mềm bất hợp pháp thuộc về nhân viên.

Bảo vệ thông tin cá nhân

1)Người điều hành và nhân viên không được cốý tiết lộ thông tin cá nhân của nhân viên và các bên liên quan ra bên ngoài.

2)Người kiểm soát thông tin cá nhân phải quản lý thông tin cá nhân để không bị mất, giả mạo, thay đổi hoặc hư hỏng.

3)Đểđảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân, tài liệu và phương tiện lưu trữ phụ có chứa thông tin cá nhân phải được lưu trữở nơi có khóa.

4)Để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin cá nhân, công ty nên cung cấp đào tạo cho người xử lý thông tin cá nhân từ cấp quản lý.

top